Tin tức

tin tức tuyển dụng

Liêm chính bền vững trong đào tạo và nghiên cứu khoa học luôn là thách thức

(Mặt trận) - Thời gian qua, trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo xảy ra nhiều hành vi tham nhũng, tiêu cực, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ngành giáo dục. Hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên cũng là mục tiêu được Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng hướng tới thông qua Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

(LSVN) - Trong các ngày 14, 15, 16/7/2023, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Điện Biên (Công an tỉnh Điện Biên, Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên, Công an huyện Mường nhé và UBND xã Sín Thầu) để thực hiện hoạt động tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý và tặng quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong số các hoạt động nằm trong kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 và phong trào thi đua hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư TP. Hà Nội (24/11/1984 – 24/11/2024). Dẫn đầu Đoàn là Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam họp phiên thứ 19

(LSVN) - Ngày 29/7/2023, tại Đà Nẵng, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam họp phiên thứ 19. Tại phiên họp này, Ban Thường vụ Liên đoàn đã nghe và thảo luận báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện công tác 6 tháng đầu năm năm 2023 và cho ý kiến về các kiến nghị, đề xuất của các ủy ban, đơn vị để triển khai các nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm 2023.

Bình chọn danh hiệu Luật sư và tổ chức hành nghề luật sư tiêu biểu

(LSVN) - Ngày 27/7/2023, Liên đoàn Luật sư Việt Nam ban hành Văn bản số 01/TB-LĐLSVN thông báo về việc tổ chức bình chọn danh hiệu Luật sư và tổ chức hành nghề luật sư tiêu biểu gửi Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức hành nghề luật sư Việt Nam trên toàn quốc, các Luật sư thành viên Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Thực hiện án chỉ định: Cần phối hợp đồng bộ, chặt chẽ

(HNM) - Chỉ định luật sư bào chữa đối với người bị buộc tội dưới 18 tuổi; người có khó khăn trong nhận thức; người phạm tội có khung hình phạt cao nhất 20 năm, chung thân, tử hình là quy định nhân đạo, được ghi nhận trong Hiến pháp, giúp số vụ việc có luật sư tham gia trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử ngày càng tăng. Song việc này vẫn còn không ít vướng mắc, rất cần sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các cơ quan trong hoạt động tố tụng.

Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ kết nạp Luật sư đợt 2 năm 2023 cho 31 luật sư thành viên mới

Ngày 28/4/2023, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ kết nạp Luật sư đợt 2 năm 2023 cho 31 luật sư thành viên mới.
Tham dự và chủ trì buổi Lễ có Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội;  Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội;  Luật sư Lê Đăng Tùng, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; Luật sư Nguyễn Mai Anh, Ủy viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; cùng các Luật sư thành viên mới.

Thông báo hoạt động tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý chào mừng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

Chào mừng Kỷ niệm 25 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2023) Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự phối hợp với Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai ( Hà Nội), Hội Luật gia quận Hoàng Mai tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho các Hội viên Hội Người khuyết tật.

- Thời gian: Từ 08 giờ 00 phút đến 12 giờ 00 phút Thứ ba ngày 18 tháng 4 năm 2023.

- Địa điểm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai. (Số 1 Đền Lừ 3, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội)

- Hình thức: Trực tiếp ( Tuyên truyền pháp luật và tư vấn pháp luật miễn phí)

Trân trọng thông báo để các Luật sư trong Văn phòng và các Luật sư cộng sự trong hoạt động trợ giúp pháp lý với Văn phòng được biết và đăng ký tham gia!

Trân trọng!

Đoàn Luật sư TP Hà Nội tuyên truyền phổ biến pháp luật tại Trường TH &THCS Mỹ Đức

(https://langngheviet.com.vn/)-  Sáng ngày 3/4/2023, Trường TH&THCS Mỹ Đức (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) tổ chức Chương trình tuyên truyền phổ biến Luật an ninh mạng 2018 và sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh đến toàn thể các em học sinh và giáo viên toàn trường.

Kỷ niệm 13 năm Ngày thành lập Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự ( 06/4/2010 - 06/4/2023 )

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự trân trọng cảm ơn lời chúc và những lãng hoa tươi thắm của các cá nhân, tổ chức, các luật sư đồng nghiệp gửi tới nhân dịp kỷ niệm 13 năm Ngày thành lập Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự. 

Hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số của Liên đoàn Luật sư Việt Nam

(https://liendoanluatsu.org.vn/)- Chiều ngày 17/3/2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong năm 2022 và phương hướng triển khai chuyển đổi số trong năm 2023.

Khai mạc Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề Luật sư đợt 1 năm 2023

(https://liendoanluatsu.org.vn/)- Ngày 03/3/2023, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức khai mạc Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề Luật sư đợt 1 năm 2023 tại hai địa điểm Hà Nội (khu vực phía Bắc) và TP. Hồ Chí Minh (khu vực phía Nam).

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tăng cường tuyên truyền Luật An ninh mạng tại trường học

(LSVN) - Ngày 06/3/2023 vừa qua, tại Trường Trung học cơ sở Ngọc Lâm (Hà Nội) đã diễn ra buổi tuyên truyền pháp luật liên quan đến chủ đề Luật An ninh mạng, cách sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp giữa Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và Ban Giám hiệu nhà trường.

Thực tập sinh tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương

Ngày 13/2/2023, hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện do Văn phòng Luật sư Hà Lan và cộng sự phát động, các thực tập sinh đã nhiệt tình tham gia hoạt động có ý nghĩa này tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương. 

Nâng cao ý thức sử dụng mạng xã hội và phòng tránh tác hại của thuốc lá điện tử trong môi trường học đường

(LSVN) - Ngày 27/02/2023 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 1083 học sinh của Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Tổng thuật Hội thảo: Đóng góp ý kiến của Liên đoàn Luật sư Việt Nam vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(LSVN) - Sáng nay (28/02/2023), Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các Đoàn Luật sư, các Luật sư đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2022 và triển khai công tác hoạt động năm 2023

( Theo liendoanluatsu.org.vn)- Sáng ngày 18/2/2023 tại Hà Nội, trong không khí của những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2022 và triển khai công tác hoạt động năm 2023.

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng

(LSVN) - ​Thực hiện Công văn số 108/CV-HĐ ngày 13/01/2023 của Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật TP. Hà Nội về việc tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán, ngay trong ngày 16/01/2023 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền pháp luật sáng, chiều cho gần 2000 học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội với các chủ đề: Xử lý hành vi đánh bạc, đốt pháo và tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Đại hội đại biểu bất thường Đoàn Luật sư TP. Hà Nội thông qua 3 nội dung quan trọng

(LSVN) – Sáng ngày 07/01, tại Hội trường Cung Trí thức, số 01 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu bất thường Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Hoạt động của Đoàn Công tác Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Hội nghị thường niên LAWASIA lần thứ 35 ở Sydney, Úc

(LSVN) - Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khiến các Hội nghị thường niên của Hiệp hội Luật Châu Á - Thái Bình Dương (LAWASIA) phải tổ chức dưới hình thức online, năm 2023, Hội nghị thường niên lần thứ 35 của LAWASIA đã được tổ chức tại thành phố Sydney, Úc với sự tham dự của hơn 150 đại biểu đến từ các tổ chức Luật sư thành viên.

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tiếp đón và làm việc với Đoàn Luật sư tỉnh Gyeonggi, Hiệp hội luật sư Hàn Quốc

(luatsuhanoi.vn)- Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/12/1992-12/12/2022) Việt Nam- Hàn Quốc, ngày 03/12/2022, Đoàn (Hội) Luật sư tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã sang thăm và làm việc với Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Dẫn đoàn là Luật sư Yun Youngsun – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Gyeonggi cùng các Luật sư Na Giju – Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế, Luật sư Kim Youngil- Phó Chủ nhiệm, Luật sư Lee Jongtae- Chánh văn phòng, Luật sư Seo Ogpil– Trưởng phòng tài chính và Luật sư Kim Myungsoo- Trưởng phòng Quốc tế.

Đoàn Luật sư Hà Nội: Mỗi năm tổ chức khoảng 10.000 lượt tuyên truyền, tư vấn pháp luật

(LĐTĐ) Theo số liệu báo cáo chưa đầy đủ của các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư thành viên, mỗi năm Đoàn Luật sư Hà Nội đã thực hiện trên dưới 10.000 lượt tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật miễn phí và trợ giúp pháp lý cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức, nhân dân các địa phương.

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng đến Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam

( LSVN) - Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2022), ngày 26/9/2022 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 1571 học sinh các khối 6,7 và 9 tại Trường THCS Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội với chủ đề “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”.

 

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Nam Trung Yên

(LSVN) - Chào mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10), Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phối hợp cùng VKSND huyện và UBND huyện Thường Tín tổ chức tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân

 

(LSVN) - Ngày 08/11/2022 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có sự phối hợp với VKSND huyện Thường Tín, UBND huyện Thường Tín, TP. Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho bà con nhân dân xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội.