Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng

20/1/2023

(LSVN) - ​Thực hiện Công văn số 108/CV-HĐ ngày 13/01/2023 của Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật TP. Hà Nội về việc tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán, ngay trong ngày 16/01/2023 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền pháp luật sáng, chiều cho gần 2000 học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội với các chủ đề: Xử lý hành vi đánh bạc, đốt pháo và tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử.

+


Quang cảnh sân trường.

Phát biểu trước toàn thể các thầy cô và các em học sinh trong trường, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Thành viên Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật thành phố nhấn mạnh: Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần cũng là lúc gia tăng các tệ nạn xã hội trong đó có tệ nạn đánh bạc, sử dụng pháo. Điều này rất dễ xảy ra đối với bất kỳ ai và ai cũng có thể phải chịu chế tài xử phạt nếu như không hiểu biết pháp luật. Việc tuyên truyền pháp luật liên quan đến các chủ đề nêu trên là một trong những biện pháp để người dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui lươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Các em học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng không phải ngoại lệ.

Bên cạnh hành vi đánh bạc, đốt pháo thì việc học sinh sử dụng thuốc lá điện tử cũng rất nguy hiểm.

Các Luật sư Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cùng chào cờ với toàn thể nhà trường.

Trong 1 ngày làm việc, với thời lượng hai ca sáng và chiều trong ngày, các em học sinh của trường đã được các Luật sư Hà Nội chia sẻ kiến thức pháp luật xoay quanh các chủ đề đánh bạc, sử dụng pháo và thuốc lá điện tử.

Các quy định về pháp luật hình sự hay chế tài xử phạt hành chính được các Luật sư phân tích đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu. Đặc biệt, trực tiếp Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cũng tham gia tuyên truyền pháp luật cùng với các đồng nghiệp của mình.

Luật sư tuyên truyền pháp luật.

Luật sư tuyên truyền pháp luật.

Trong quá trình tuyên truyền pháp luật, để phù hợp với lứa tuổi học trò, thay vì đứng trên bục, Luật sư Báo cáo viên đã cùng xuống giao lưu với các em học sinh thông qua nhiều câu hỏi và các tình huống pháp lý khác nhau. Sự hào hứng tham gia của các em học sinh là sự động viên rất lớn đối với Luật sư Hà Nội trong những ngày xuân về.

Ghi nhận và bày tỏ sự cảm ơn Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã về tuyên truyền pháp luật cho học sinh nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Hành vi đánh bạc hay hành vi sử dụng pháo là những hành vi cấm. Việc sử dụng thuốc lá điện tử cũng là hành vi cấm đối với học sinh, là nguyên nhân dẫn đến các tệ nạn xã hội, thường hay xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán. Việc tuyên truyền pháp luật mang tính kịp thời trong những ngày giáp Tết Nguyên đán rất có ý nghĩa đối với nhà trường và các em học sinh. Các em học sinh khi đã nắm vững các quy định của pháp luật thì có hạn chế các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra trong dịp Tết. Các em cũng sẽ là các tuyên truyền viên để tuyên truyền lại cho mọi người sau mỗi ngày đi học.

Nhà trường cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong hoạt động tuyên truyền pháp luật thời gian tới.
PV.

Từ khóa: , ,

Bài viết liên quan