Nâng cao ý thức sử dụng mạng xã hội và phòng tránh tác hại của thuốc lá điện tử trong môi trường học đường

28/2/2023

(LSVN) - Ngày 27/02/2023 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 1083 học sinh của Trường THPT Lê Lợi, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

+

 

 

 

 

 


Dẫn đầu đoàn công tác là Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Cùng đi theo đoàn có ông Nguyễn Quang Sơn, Chánh Văn phòng Đoàn Luật sư  và các Luật sư đồng nghiệp.
Về phía nhà trường, có thầy giáo Lê Xuân Trung- Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp tham dự.
 

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật.

 

Các Luật sư cùng lễ chào cờ của nhà trường.

Nhấn mạnh ý nghĩa buổi tuyên truyền pháp luật, Luật sư Nguyễn Văn Hà cho rằng: Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh và tác hại của thuốc lá điện tử không phải là chủ đề mới trong các trường học nhưng cái mới ở đây là các em học sinh được bày tỏ quan điểm, sự hiểu biết và đặc biệt là được tiếp thu thêm các kiến thức mới mà pháp luật quy định về các lĩnh vực này.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội chia sẻ tầm quan trọng của việc tuyên truyền pháp luật trong trường học.

Với sự truyền tải của Luật sư, các em học sinh một lần nữa nhận thấy tính hai mặt của mạng xã hội. Mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích khi giúp chúng ta nắm bắt thông tin nhanh nhạy hơn, kết nối được mọi người và cộng đồng. Bên cạnh đó, mạng xã hội phát triển mang ý nghĩa lớn cho những ai biết tận dụng và kiểm soát nó. Đặc biệt, nếu ai đó trong chúng ta sử dụng mạng xã hội đúng mục đích sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời, đó là kênh giải trí giúp chúng ta thư giãn sau những giờ giấc làm việc căng thẳng.

Luật sư giao lưu với các học sinh.

Khi được hỏi về tác hại của thuốc lá điện tử, các em học sinh rất hăng hái tham gia trả lời câu hỏi.  Với sự giải thích của Luật sư, các em học sinh hiểu thêm rằng: ngoài việc gây nghiện cao, chất nicotine trong thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ rối loạn tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, sinh sản và là nguyên nhân gây ung thư thông qua tăng sinh tế bào, mất cân bằng oxy hóa, gây chết tế bào và đột biến cấu trúc DNA, cũng như sự phát triển của khối u…việc sử dụng trẻ em trong việc kinh doanh, mua bán thuốc lá điện tử là hành vi cấm theo quy định của pháp luật.

Cũng tại buổi tuyên truyền này, tất cả các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi đều được Ban tổ chức tặng quà trong đó có cuốn sách Luật An ninh mạng mà các em rất thích.

Các em học sinh hưởng ứng các câu hỏi của các Luật sư.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các Luật sư trong Đoàn và Ban giám hiệu nhà trường cùng chụp tấm ảnh lưu niệm ghi nhận sự đóng góp của Luật sư Thủ đô trong công tác tuyên truyển, phổ biến pháp luật tại trường học.

Bức ảnh lưu niệm khi kết thúc chương trình tuyên truyền pháp luật.

Nhà trường cũng mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội trong các chuyên đề tiếp theo.

PV

Từ khóa: , ,

Bài viết liên quan