Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

17/7/2023

(LSVN) - Trong các ngày 14, 15, 16/7/2023, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Điện Biên (Công an tỉnh Điện Biên, Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên, Công an huyện Mường nhé và UBND xã Sín Thầu) để thực hiện hoạt động tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý và tặng quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong số các hoạt động nằm trong kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 và phong trào thi đua hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư TP. Hà Nội (24/11/1984 – 24/11/2024). Dẫn đầu Đoàn là Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

+

 

Những đoạn đường sạt lở do mưa gió trên hành trình hướng về Điện Biên.

Chuyến đi với hành trình đường bộ hơn 1600km cả chiều đi, về kèm mưa gió và sạt lở nhưng không làm nhụt chí các thành viên trong Đoàn công tác. Đúng 14 giờ 00 phút ngày 15/7/2023, Đoàn công tác của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cùng các đồng chí đại diện cho Công an tỉnh Điện Biên và Công an huyện Mường Nhé đã có mặt tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé để triển khai nhiệm vụ. 

Quang cảnh hội nghị.

Xã Sín Thầu là một xã nghèo của huyện Mường Nhé, dân cư xã chủ yếu là dân tộc thiểu số, trong đó người Hà Nhì chiếm tới 90% dân số xã. Xã Sín Thầu gồm 04 bản gồm: A Pa Chải, Tả Kố Khừ, Lỳ Má Tá và Sín Thầu. Phần lớn người dân ở đây có  trình độ dân trí thấp, nhận thức pháp luật hạn chế.

Theo yêu cầu của địa phương, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã thay mặt đoàn công tác tuyên truyền một số nội dung liên quan đến Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Phòng chống mua bán phụ nữ, Luật Phòng chống ma túy.

 Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu triển khai nhiệm vụ tại hội nghị.

Với những nội dung tuyên truyền pháp luật ngắn gọn, súc tích, phù hợp trình độ của người dân tộc thiểu số, Luật sư Hà đã lồng ghép để truyền tải chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước để người dân có những nhận thức đúng đắn, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật.

Cũng tại hội nghị, trên tinh thần tương thân, tương ái, đại diện Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã trao món quà ủng hộ tới chính quyền địa phương xã Sín Thầu, số tiền 50.000.000 đồng. Số tiền này là sự đóng góp của các Luật sư trong Đoàn Luật sư TP. Hà Nội với mong muốn chính quyền địa phương gửi tới bà con dân tộc, đặc biệt các hộ nghèo bằng các phương thức phù hợp căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh và tình hình sinh sống của người dân địa phương.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trao tặng xã món quà tình nghĩa của giới Luật sư Thủ đô.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Pờ Chinh Phạ, Chủ tịch UBND xã Sín Thầu thay mặt chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn đối với Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Mường Nhé đã đem hơi ấm về với bà con dân tộc và mong rằng, trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Ông Pờ Chinh Phạ, Chủ tịch UBND xã Sín Thầu trao thư cảm ơn tới Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Cùng trong chuyến đi này, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã cùng đại diện Công an tỉnh Điện Biên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ A1, thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên, Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên, thăm và làm việc cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng A Pa Chải, thăm cột mốc A Pa Chải, điểm cực Tây của Tổ quốc...

Đại diện Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, đại diện Công an tỉnh Điện Biên, đại diện Công an huyện Mường Nhé, đại diện Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên, đại diện UBND xã Sín Thầu chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên, Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên.

Cùng đại diện Công an tỉnh Điện Biên thăm cột mốc A Pa Chải, điểm cực Tây của Tổ quốc.
 
PV.

( Nguồn: https://lsvn.vn/doan-luat-su-tp-ha-noi-phoi-hop-voi-cong-an-tinh-dien-bien-tuyen-truyen-phap-luat-tro-giup-phap-ly-va-tang-qua-cho-nguoi-ngheo-tinh-dien-bien-1689608092.html )

Từ khóa: , , ,

Bài viết liên quan