Trợ giúp pháp lý

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương

Ngày 13/2/2023 vừa qua, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương với mong muốn chia sẻ giọt máu đào, trao sự sống tới cộng đồng xã hội.

Chương trình từ thiện tại Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai ngày 08/01/2023

Ngày 08/1/2023, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện chường trình Tết yêu thương, tặng quà cho người khuyết tật quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện chương trình Tết yêu thương tại Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hàng năm, mỗi dịp xuân về cũng là thời điểm Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện các chương trình từ thiện với mong muốn sẻ chia với đối tượng yếu thế.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tặng quà tri ân người có công với cách mạng tại địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Ngày 18/7/2022, tại UBND phường Bồ Đề đã diễn ra buổi mitting chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ ( 27/7/1947 -27/7/20220 và trao quà tri ân của các tổ chức trên địa bàn quận Long Biên. Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự cũng tham gia chương trình có ý nghĩa này.

 

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện chương trình Tết yêu thương tại UBND xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.


Vào ngày 25/1/2022, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã tổ chức chương trình từ thiện cho người nghèo tại địa bàn xã Hòa Thạch của huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

TẶNG GẠO CHO NGƯỜI NGHÈO DO ẢNH HƯỞNG DỊCH ECOVID

Ngày 16/5/2020 vừa qua, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện, gửi những hạt gạo nghĩa tình tới một số bà con thuộc hộ nghèo của xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.
30 gia đình được nhận quà. Số quà tuy không lớn nhưng đó là tình cảm của Luật sư chúng tôi gửi tới họ.
Một miếng khi đói bằng một gói khi no- Đó là quan điểm và suy nghĩ của chúng tôi.
Hy vọng rằng bà con nhân dân nơi đây sẽ sớm vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Ecovid.
 
Thạc sĩ- Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Vào ngày 24/7/2020 Văn phòng Luật sư Hà Lan và cộng sự đã thực hiện việc trao 20 suất quà từ thiện, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, Thương binh- Liệt sĩ, người nhiễm chất độc da cam...trên địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội.
Đây là hoạt đông tri ân người có công với cách mạng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng 73 năm Ngày thương binh- Liệt sĩ 27/7 của Văn phòng.

TRAO TẶNG TỦ SÁCH PHÁP LUẬT CHO PHỤ NỮ NGHÈO

 

Vào ngày 28/9/2019, Văn phòng luật sư Hà Lan và Cộng sự- Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Truyền thông kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình; Trao tặng tủ sách pháp luật cho phụ nữ, trẻ em dân tôc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì”.

TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TRƯỜNG THCS NGỌC LÂM, QUẬN LONG BIÊN, TP HÀ NỘI DỊP TẾT 2019

 

Vào ngày  28/1/2019, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự  đã dành  20 xuất quà để tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội. 

 

Các phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của Văn phòng gửi tới các em và gia đình. Chúng tôi mong các em có nhiều sức khỏe để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và đạt nhiều thành tích trong học tập.

TẶNG QUÀ TỪ THIỆN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT NGHÈO TẠI HUYỆN TỨ KỲ, HẢI DƯƠNG

Vào ngày  29/2/2020, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã cùng một số người hảo tâm tìm đến xã Thanh Hà, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương để trao tặng một số phần quà (Gồm quà và tiền mặt) cho một số đối tượng là Hội viên người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. 

Các phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của chúng tôi và những nhà hảo tâm khác dành cho họ- những người yếu thế nhân dịp Tết Nguyên đán. Mong họ có nhiều sức khỏe để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

TRAO QUÀ TỪ THIỆN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT QUỐC OAI, TP HÀ NỘI

Vào ngày  05/1/2020, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã phối hợp với ông Trần Quốc Nam (Trung tâm VSDF) và Hội người khuyết tật huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã thực hiện chuyến tặng quà từ thiện cho một số đối tượng là Hội viên người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của chúng tôi dành cho những người yếu thế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Mong họ sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ của cộng đồng và xã hội.

TRAO QUÀ TỪ THIỆN CHO HỌC SINH NGHÈO TRƯỜNG THCS NGỌC LÂM, QUẬN LONG BIÊN, TP HÀ NỘI

Vào ngày  13/1/2020, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã thực hiện hoạt động trao tặng quà từ thiện cho học sinh ngheo vượt khó của trường Trung học cơ sở Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội. 

 
 

TẶNG QUÀ TỪ THIỆN CHO HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT THỊ XÃ SƠN TÂY, TP HÀ NỘI

 
Vào ngày 10/1/2020 vừa qua , Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã phối hợp với Hội người khuyết tật Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội thực hiện hoạt động trao quà từ thiện cho một số đối tượng là người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của Hội. 
Hai mươi phần quà đã được trao cho họ, đó là tình cảm của chúng tôi dành cho những người yếu thế nhân dịp Tết Nguyên đán 2020.

TẶNG QUÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT HUYỆN SÓC SƠN, TP HÀ NỘI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

Vào ngày  23/1/2020, được sự giúp đỡ, kết nối của ông Trần Quốc Nam (Trung tâm VSDF), Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã thực hiện chuyến từ thiện cho một số đối tượng là người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Các phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của chúng tôi dành cho những người yếu thế nhân dịp Tết Nguyên đán.
Mong họ sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ của cộng đồng và xã hội.

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI ĐƯỢC TRỢ GIÚP PHÁP LÝ

Người được luật sư trợ giúp pháp lý bao gồm: Người có công với cách mạng; Người thuộc hộ nghèo; Trẻ em; Người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; Người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo;

Ngoài ra,  những người thuộc một trong các trường hợp sau đây có khó khăn về tài chính cũng được luật sư trợ giúp pháp lý, bao gồm:

Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ, chồng, con của liệt sĩ và người có công nuôi dưỡng khi liệt sĩ còn nhỏ; Người nhiễm chất độc da cam; Người cao tuổi; Người khuyết tật; Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi là bị hại trong vụ án hình sự; Nạn nhân trong vụ việc bạo lực gia đình; Nạn nhân của hành vi mua bán người theo quy định của Luật Phòng, chống mua bán người; Người nhiễm HIV.

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Người khuyết tật được hiểu là người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn.

 

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ LƯU ĐỘNG

Trợ giúp pháp lý lưu động là một hình thức đưa ánh sáng pháp luật đến với người dân không phụ thuộc vào việc người dân đó có thuộc đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý hay không.

Trợ giúp pháp lý lưu động của Văn phòng Luật sư hà Lan và Cộng sự là hoạt động phối kết hợp giữa Văn phòng luật sư với chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để người dân có cơ hội tiếp cận các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.

LUẬT SƯ TGPL THEO HÌNH THỨC CHỈ ĐỊNH

Theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thì luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cho các đối tượng thuộc trường hợp chỉ định theo Điều 76 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Luật sư tham gia tố tụng để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người bị buộc tội có liên quan trong vụ án. Về bản chất, luật sư chỉ định cũng là luật sư TGPL.

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO NGƯỜI CÓ KHÓ KHĂN VỀ TÀI CHÍNH

Trợ giúp pháp lý là một hoạt động nhân văn mà Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng hướng tới nhằm chia sẻ kiến thức pháp luật với cộng đồng xã hội.

Chúng tôi thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý tức là chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho các đối tượng được trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật với mong muốn góp một phần nhỏ vào việc bảo đảm quyền con người, quyền công dân và quyền bình đẳng trước pháp luật đã được quy định trong Hiến pháp.

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO NGƯỜI NGHÈO

Trợ giúp pháp lý cho người nghèo là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho họ nhằm hỗ trợ cho họ giảm bớt những khó khăn về vật chất và tinh thần khi họ vướng vào những sự kiện pháp lý không mong muốn.

Hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nghèo góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân và quyền bình đẳng trước pháp luật.

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Văn phòng luật sư Hà Lan và Cộng sự cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho các đối tượng là người có công với cách mạng theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý với mong muốn góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ THÂN THIỆN VỚI TRẺ EM

Theo hướng dẫn số 58 tại bản Các quy tắc và hướng dẫn của Liên hợp quốc về tiếp cận TGPL trong hệ thống tư pháp hình sự định nghĩa thì “Trợ giúp pháp lý thân thiện với trẻ em là việc cung cấp trợ giúp pháp lý cho trẻ em trong quá trình tố tụng hình sự, dân sự, hành chính mà mọi người có thể tiếp cận được, phù hợp với độ tuổi, đa ngành và có hiệu quả, và đáp ứng một loạt các nhu cầu pháp lý và xã hội đối mặt với trẻ em và thanh thiếu niên. Trợ giúp pháp lý thân thiện với trẻ em được thực hiện bởi các luật sư và những người không phải luật sư nhưng được đào tạo về pháp luật liên quan đến trẻ em và sự phát triển của trẻ em và vị thành niên và người có khả năng giao tiếp hiệu quả với trẻ em và người chăm sóc của trẻ”.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC TRỢ GIÚP PHÁP LÝ

Trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, giúp người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần vào việc phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo vệ công lý, bảo đảm công bằng xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật.