Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Nam Trung Yên

10/10/2022

(LSVN) - Chào mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10), Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

+

Vào đúng ngày 10/10/2022, một ngày thực sự có ý nghĩa với giới Luật sư Thủ đô và giới Luật sư toàn quốc, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật các em học sinh và các thầy cô giáo tại Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2022).

Luật sư Đào Ngọc Chuyền phát biểu tại buổi tuyên truyền pháp luật.

Tham dự buổi tuyên truyền pháp luật, về phía Đoàn Luật sư TP. Hà Nội có sự hiện diện của Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cùng các Luật sư trong Đoàn.

 Về phía Trường THCS Nam Trung Yên có cô Nguyễn Thị Minh Quyên, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Đức Thành và cô Hoàng Thị Hải Minh, Phó Hiệu trưởng cũng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Tại sân trường, sau buổi lễ chào cờ, 1.500 học sinh các khối 6,7,8,9 đã được nghe tuyên truyền pháp luật với một chủ đề khá hấp dẫn: Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Đây không phải là một chủ đề mới mẻ nhưng đó lại là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhà trường và các em học sinh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin nói chung, internet và các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống xã hội và sinh hoạt của con người. Mạng xã hội là trang web hay nền tảng trực tuyến với nhiều hình thức, tính năng, giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau ở bất cứ nơi nào. Môi trường mạng mang đến cho học sinh nhiều lợi ích về học tập, giải trí, nhưng việc dành nhiều thời gian trên các nền tảng ảo khiến các em phải đối mặt với không ít rủi ro. Giáo dục, tuyên truyền, hướng dẫn cho các em học sinh kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh sẽ giúp các em tránh được mặt trái của việc sử dụng mạng xã hội.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo trong trường.

Ngoài việc được nghe tuyên truyền pháp luật, các em học sinh còn được giao lưu trực tiếp với các Luật sư trong Đoàn thông qua các tình huống pháp luật dưới hình thức “trả lời đúng- có thưởng”. Sự hào hứng nhiệt tình của các em học sinh khi tham gia trả lời các câu hỏi mà Ban tổ chức đặt ra cho thấy mô hình tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội thực sự có ý nghĩa và phù hợp với lứa tuổi học trò. Cuối buổi, các Luật sư trong Đoàn đã cùng với các thầy cô trong nhà trường chụp chung bức ảnh lưu niệm để cùng nhau chào đón kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2022)

Được biết đây là một trong số rất nhiều các hoạt động mà Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện nhằm thiết thực chào mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10 và Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 tới đây.
PV.

Từ khóa: ,

Bài viết liên quan