Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật để xây dựng và nâng cao vị thế Luật sư Thủ đô

22/11/2022

(LSVN) - Mặc dù Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 đã qua, nhưng với mong muốn lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật trong người dân nên Đoàn Luật sư TP. Hà Nội vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động tuyên truyền pháp luật ở nhiều địa phương khác nhau.

+

                                                             
                                                                    Quang cảnh sân trường.


Ngày 14/11/2022 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức hoạt động có ý nghĩa này tại trường THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Các thầy cô giáo và các em học sinh rất vui mừng, phấn khởi trước sự có mặt của các Luật sư trong Đoàn.

 

Phát biểu tại buổi tuyên truyền pháp luật, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã nêu một số vấn đề nhằm nhấn mạnh ý nghĩa của việc tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường. Luật sư cho rằng, việc các em học sinh nắm vững các kiến thức pháp luật cơ bản về bạo lực học đường và cách phòng tránh sẽ giúp tạo một môi trường giáo dục lành mạnh và một môi trường giáo dục thân thiện.

Trong những năm gần đây tình trạng bạo lực học đường diễn ra khá phổ biến, một số vụ việc điển hình đã gây xáo trộn trong trường học, gây ảnh hưởng đến tâm lý học sinh đồng thời là nỗi lo của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. Việc tuyên truyền pháp luật trong trường học là cần thiết.

 Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội  phát biểu ý kiến.

Có thể nhận thấy, tại buổi tuyên truyền pháp luật này, mặc dù cùng là hoạt động tuyên truyền pháp luật lưu động nhưng đến với trường học, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội áp dụng cách phổ biến pháp luật khác so với việc tuyên truyền pháp luật cho người dân các địa phương. Thay vì đứng trên bục để giới thiệu các quy định của pháp luật trong 1-2 giờ đồng hồ thì các Luật sư được Ban Tổ chức phân công đã xuống sân trường cùng tham gia giao lưu trực tiếp với các em học sinh.

Những phần quà sẵn sàng trao tặng các em trước câu trả lời đúng.

 

Các em học sinh hào hứng tham gia Miningame.

Với đặc thù trường học nên cách thức giao lưu mang tính sôi nổi, trẻ trung thân thiện và gần gũi để phù hợp với lứa tuổi học trò. Các trò chơi Minigame xoay quanh chủ đề pháp luật về phòng chống bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp khá hấp dẫn các bạn trẻ.

Đã rất nhiều cánh tay học trò giơ lên và cũng rất nhiều ánh mắt tỏ ra luyến tiếc khi chương trình tuyên truyền pháp luật kết thúc để dành giờ học cho các em học sinh và thầy cô giáo. Ban Tổ chức hẹn sẽ quay lại trường trong một dịp gần nhất.

Chia sẻ với Tạp chí Luật sư Việt Nam, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết: Hoạt động truyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đoàn Luật sư. Trong thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng và phát triển mô hình tuyên truyền pháp luật ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn địa bàn thành phố và cả các địa phương khác với mong muốn đưa ánh sáng pháp luật đến nhiều nơi, thông qua đó xây dựng và nâng cao hình ảnh, vị thế Luật sư Thủ đô.

Hình ảnh buổi tuyên truyền pháp luật ngày 12/9/2022.

Được biết trước đó, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cũng đã về làm việc tại ngôi trường này. Mỗi buổi tuyên truyền pháp luật là một chủ đề khác nhau. Tại buổi tuyên truyền pháp luật ngày 12/9/2022, Đoàn Luật sư chia sẻ với các em học sinh trong trường về Luật An ninh mạng thông qua chuyên đề “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”. Lần này, Đoàn Luật sư hướng tới một chủ đề khác là “Phòng, chống bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp”.

PV

Từ khóa: , ,

Bài viết liên quan