TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO NGƯỜI NGHÈO

20/3/2018

Trợ giúp pháp lý cho người nghèo là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho họ nhằm hỗ trợ cho họ giảm bớt những khó khăn về vật chất và tinh thần khi họ vướng vào những sự kiện pháp lý không mong muốn.

Hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nghèo góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân và quyền bình đẳng trước pháp luật.

+


(Trong ảnh: Luật sư NguyễnVăn Hà tặng quà từ thiện cho người nghèo tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương)

 

Theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý hiện hành thì một người được coi là người nghèo khi gia đình họ được Nhà nước cấp Sổ hộ nghèo và bản thân họ có  Giấy chứng nhận hộ nghèo.

Người nghèo rất hạn chế về kiến thức pháp luật, họ hầu như không có cơ hội để tiếp cận thông tin, kiến thức văn hóa, xã hội và kiến thức pháp luật.

Khi bản thân người nghèo hay gia đình họ vướng vào vòng lao lý hay là đương sự trong các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, hành chính…thì việc họ tự bảo vệ mình là rất khó bởi họ là người hạn chế nhận thức pháp luật. Và trong những trường hợp như vậy, nếu không có luật sư thì quyền và lợi ích hợp pháp của họ khó được đảm bảo.

Nếu Quý Ông (Bà) rơi vào trường hợp như vậy, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ pháp lý một cách tốt nhất có thể.

Dưới đây là thông tin chỉ dẫn mà Quý Ông (Bà) cần quan tâm:

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÀ LAN VÀ CỘNG SỰ

Địa chỉ: 32b, phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243- 8725336

Hotline: 0913 531 220 - 0912 002 481

Email: luathalan@gmail.com

Thạc sĩ- Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan

 

 

Từ khóa: , ,

Bài viết liên quan