LUẬT SƯ TGPL THEO HÌNH THỨC CHỈ ĐỊNH

20/3/2018

Theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thì luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cho các đối tượng thuộc trường hợp chỉ định theo Điều 76 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Luật sư tham gia tố tụng để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người bị buộc tội có liên quan trong vụ án. Về bản chất, luật sư chỉ định cũng là luật sư TGPL.

+


(Trong ảnh: Các luật sư tại phiên tòa phúc thẩm)

 

Pháp luật có quy định một số trường hợp cần chỉ định luật sư. Cụ thể:

- Trường hợp người bị buộc tội (Bị can, bị cáo), người đại diện hoặc người thân thích của người bị buộc tội không mời người bào chữa trong các vụ án hình sự khi họ bị cáo buộc về các tội mà Bộ luật hình sự quy định mức cao nhất của khung hình phạt là 20 năm tù, tù chung thân, tử hình;

- Người bị buộc tội có nhược điểm về thể chất, tâm thần mà không thể tự bào chữa;

- Người dưới 18 tuổI (Trẻ vị thành niên)

Luật sư được tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can.

Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.

Đối với trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.

Nếu Quý Ông (Bà) hay người thân vướng vào vòng lao lý, hãy liên hệ sớm với chúng tôi để được tư vấn, giúp đỡ. Dưới đây là thông tin chỉ dẫn:

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÀ LAN VÀ CỘNG SỰ

Địa chỉ: 32b, phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243- 8725336

Hotline: 0913 531 220 - 0912 002 481

Email: luathalan@gmail.com

Trân trọng cảm ơn Quý Ông (Bà) đã tin tưởng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi!

Thạc sĩ- Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan

 

 

Từ khóa: ,

Bài viết liên quan