Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương

13/2/2023

Ngày 13/2/2023 vừa qua, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương với mong muốn chia sẻ giọt máu đào, trao sự sống tới cộng đồng xã hội.

+


( Ảnh: Tinh thần nhiệt huyết của các thành viên)
 
Theo Luật sư Nguyễn Văn Hà, việc hiến máu nhân đạo là một việc làm tốt cần nhân rộng trong cộng đồng xã hội nói chung và tại các tổ chức hành nghề luật sư nói riêng. Một giọt máu trao đi, một mầm sống nảy nở. Nhiều con người may mắn được cứu sống nhờ những giọt máu tình nguyện như vậy. 
( Ảnh: Luật sư Nguyễn Văn Hà tham gia hiến máu cùng các bạn trẻ ở Văn phòng)

Tại Văn phòng, trong số những người tham gia hiến máu phải kể đến tâm trạng đặc biệt của một bạn trẻ, bạn tập sự Đức Anh. Đây là lần đầu tiên Đức Anh tham gia hiến máu. Theo bạn cho biết, trước đó khi học tại trường Đại học, bạn đã từng được vận động đi hiến máu tình nguyện nhưng không dám tham gia vì có cảm giác sợ, tay run khi nhìn thấy kim tiêm.
Nhưng với lần này, bạn đã mạnh dạn vượt qua nỗi sợ hãi ấy. Khi cầm trên tay tờ giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện màu đỏ, Đức Anh cảm thấy tự hào vì mình đã làm một việc có ích.
Các thành viên khác cũng có chung niềm vui giống như Đức Anh.

( Ảnh: Đức Anh vui vẻ khi tham gia hiến máu tình nguyện)
Trong số những người tham gia hiến máu, có người đủ điều kiện để hiến máu nhưng cũng có người thông qua xét nghiệm mới biết mình không đủ điều kiện do sức khỏe không đảm bảo. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn đều ra về với một tâm trạng vui tươi, phấn khởi vì họ đã tham gia một chương trình hữu ích cho cộng đồng.
                          
                                            Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan 

Từ khóa: , ,