TIN HOẠT ĐỘNG

tin tức tuyển dụng

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng

(LSVN) - ​Thực hiện Công văn số 108/CV-HĐ ngày 13/01/2023 của Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật TP. Hà Nội về việc tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán, ngay trong ngày 16/01/2023 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền pháp luật sáng, chiều cho gần 2000 học sinh của Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội với các chủ đề: Xử lý hành vi đánh bạc, đốt pháo và tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện chương trình Tết yêu thương tại Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hàng năm, mỗi dịp xuân về cũng là thời điểm Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện các chương trình từ thiện với mong muốn sẻ chia với đối tượng yếu thế.

Đại hội đại biểu bất thường Đoàn Luật sư TP. Hà Nội thông qua 3 nội dung quan trọng

(LSVN) – Sáng ngày 07/01, tại Hội trường Cung Trí thức, số 01 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu bất thường Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Hoạt động của Đoàn Công tác Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Hội nghị thường niên LAWASIA lần thứ 35 ở Sydney, Úc

(LSVN) - Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khiến các Hội nghị thường niên của Hiệp hội Luật Châu Á - Thái Bình Dương (LAWASIA) phải tổ chức dưới hình thức online, năm 2023, Hội nghị thường niên lần thứ 35 của LAWASIA đã được tổ chức tại thành phố Sydney, Úc với sự tham dự của hơn 150 đại biểu đến từ các tổ chức Luật sư thành viên.

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tiếp đón và làm việc với Đoàn Luật sư tỉnh Gyeonggi, Hiệp hội luật sư Hàn Quốc

(luatsuhanoi.vn)- Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/12/1992-12/12/2022) Việt Nam- Hàn Quốc, ngày 03/12/2022, Đoàn (Hội) Luật sư tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã sang thăm và làm việc với Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Dẫn đoàn là Luật sư Yun Youngsun – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Gyeonggi cùng các Luật sư Na Giju – Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế, Luật sư Kim Youngil- Phó Chủ nhiệm, Luật sư Lee Jongtae- Chánh văn phòng, Luật sư Seo Ogpil– Trưởng phòng tài chính và Luật sư Kim Myungsoo- Trưởng phòng Quốc tế.

Đoàn Luật sư Hà Nội: Mỗi năm tổ chức khoảng 10.000 lượt tuyên truyền, tư vấn pháp luật

(LĐTĐ) Theo số liệu báo cáo chưa đầy đủ của các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư thành viên, mỗi năm Đoàn Luật sư Hà Nội đã thực hiện trên dưới 10.000 lượt tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật miễn phí và trợ giúp pháp lý cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên chức, nhân dân các địa phương.

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng đến Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam

( LSVN) - Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2022), ngày 26/9/2022 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 1571 học sinh các khối 6,7 và 9 tại Trường THCS Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội với chủ đề “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”.

 

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Nam Trung Yên

(LSVN) - Chào mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10), Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phối hợp cùng VKSND huyện và UBND huyện Thường Tín tổ chức tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân

 

(LSVN) - Ngày 08/11/2022 vừa qua, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có sự phối hợp với VKSND huyện Thường Tín, UBND huyện Thường Tín, TP. Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho bà con nhân dân xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội.

Mô hình mới về công tác phổ biến giáo dục pháp luật

 

(phapluatxahoi.kinhtedothi.vn) - Chiều 2/12, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo về chuyên đề “Thực hiện án chỉ định, trợ giúp pháp lý và mô hình mới về công tác phổ biến giáo dục pháp luật”.

Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại trường học về kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

(LSVN) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã triển khai liên tục các hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng đến học sinh tại các trường trên địa bàn TP. Hà Nội với mong muốn chia sẻ tới cộng đồng xã hội những hình ảnh đẹp về Luật sư Thủ đô.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật để xây dựng và nâng cao vị thế Luật sư Thủ đô

(LSVN) - Mặc dù Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 đã qua, nhưng với mong muốn lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật trong người dân nên Đoàn Luật sư TP. Hà Nội vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động tuyên truyền pháp luật ở nhiều địa phương khác nhau.

Hội thảo ‘Thực hiện án chỉ định, trợ giúp pháp lý và mô hình mới về công tác phổ biến giáo dục pháp luật


(LSVN) - Để có ý kiến đóng góp của đội ngũ Luật sư về quá trình thực hiện án chỉ định, trợ giúp pháp lý và chia sẻ kinh nghiệm mô hình mới về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của luật sư trong lĩnh vực tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý, chiều ngày 02/12/2022 Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tổ chức buổi Hội thảo về chuyên đề: “Thực hiện án chỉ định, trợ giúp pháp lý và mô hình về công tác phổ biến giáo dục pháp luật”.

Sự hỗ trợ pháp lý của Luật sư Việt Nam và Nhật Bản tạo điều kiện tốt hơn cho đầu tư quốc tế giữa hai nước

(Nguồn lsvn.vn) – Chiều nay (07/12), Liên đoàn Luật sư Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Luật sư Nhật Bản tổ chức Hội thảo với chủ đề “Sự hỗ trợ pháp lý của Luật sư Việt Nam và Nhật Bản tạo điều kiện tốt hơn cho đầu tư quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài ký kết thỏa thuận hợp tác

(liendoanluatsu.org.vn) - Chiều ngày 29/11/2022, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (VBF) và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được pháp luật và điều lệ mỗi tổ chức quy định.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tặng quà tri ân người có công với cách mạng tại địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Ngày 18/7/2022, tại UBND phường Bồ Đề đã diễn ra buổi mitting chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ ( 27/7/1947 -27/7/20220 và trao quà tri ân của các tổ chức trên địa bàn quận Long Biên. Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự cũng tham gia chương trình có ý nghĩa này.

 

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện chương trình Tết yêu thương tại UBND xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.


Vào ngày 25/1/2022, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã tổ chức chương trình từ thiện cho người nghèo tại địa bàn xã Hòa Thạch của huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

TẶNG GẠO CHO NGƯỜI NGHÈO DO ẢNH HƯỞNG DỊCH ECOVID

Ngày 16/5/2020 vừa qua, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện, gửi những hạt gạo nghĩa tình tới một số bà con thuộc hộ nghèo của xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.
30 gia đình được nhận quà. Số quà tuy không lớn nhưng đó là tình cảm của Luật sư chúng tôi gửi tới họ.
Một miếng khi đói bằng một gói khi no- Đó là quan điểm và suy nghĩ của chúng tôi.
Hy vọng rằng bà con nhân dân nơi đây sẽ sớm vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Ecovid.
 
Thạc sĩ- Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Vào ngày 24/7/2020 Văn phòng Luật sư Hà Lan và cộng sự đã thực hiện việc trao 20 suất quà từ thiện, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, Thương binh- Liệt sĩ, người nhiễm chất độc da cam...trên địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội.
Đây là hoạt đông tri ân người có công với cách mạng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng 73 năm Ngày thương binh- Liệt sĩ 27/7 của Văn phòng.

TRAO TẶNG TỦ SÁCH PHÁP LUẬT CHO PHỤ NỮ NGHÈO

 

Vào ngày 28/9/2019, Văn phòng luật sư Hà Lan và Cộng sự- Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Truyền thông kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình; Trao tặng tủ sách pháp luật cho phụ nữ, trẻ em dân tôc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì”.

TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TRƯỜNG THCS NGỌC LÂM, QUẬN LONG BIÊN, TP HÀ NỘI DỊP TẾT 2019

 

Vào ngày  28/1/2019, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự  đã dành  20 xuất quà để tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội. 

 

Các phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của Văn phòng gửi tới các em và gia đình. Chúng tôi mong các em có nhiều sức khỏe để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và đạt nhiều thành tích trong học tập.

TẶNG QUÀ TỪ THIỆN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT NGHÈO TẠI HUYỆN TỨ KỲ, HẢI DƯƠNG

Vào ngày  29/2/2020, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã cùng một số người hảo tâm tìm đến xã Thanh Hà, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương để trao tặng một số phần quà (Gồm quà và tiền mặt) cho một số đối tượng là Hội viên người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. 

Các phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của chúng tôi và những nhà hảo tâm khác dành cho họ- những người yếu thế nhân dịp Tết Nguyên đán. Mong họ có nhiều sức khỏe để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

TRAO QUÀ TỪ THIỆN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT QUỐC OAI, TP HÀ NỘI

Vào ngày  05/1/2020, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã phối hợp với ông Trần Quốc Nam (Trung tâm VSDF) và Hội người khuyết tật huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã thực hiện chuyến tặng quà từ thiện cho một số đối tượng là Hội viên người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của chúng tôi dành cho những người yếu thế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Mong họ sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ của cộng đồng và xã hội.

TRAO QUÀ TỪ THIỆN CHO HỌC SINH NGHÈO TRƯỜNG THCS NGỌC LÂM, QUẬN LONG BIÊN, TP HÀ NỘI

Vào ngày  13/1/2020, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã thực hiện hoạt động trao tặng quà từ thiện cho học sinh ngheo vượt khó của trường Trung học cơ sở Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội.