Tập sự nghề luật

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tập sự

Để đảm bảo cho quá trình nộp hồ sơ đăng ký tập sự của Người tập sự hành nghề luật sư, Thực tập sinh pháp lý… được thuận lợi, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự hướng dẫn một số nội dung theo quy định của Văn phòng.

Kết thúc chương trình thực tập sinh pháp lý đợt 1 năm 2023

 Đầu tháng 6 năm 2023 vừa qua,  Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đã tổ chức buổi lễ chia tay, kết thúc khóa thực tập  đợt 1 năm 2023 đối với sinh viên luật. Theo đó các Thực tập sinh pháp lý đã được Văn phòng tạo điều kiện hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của nhà trường.

Thực tập sinh tham gia chương trình tuyên truyền pháp luật tại trường PTTH Lê Lợi, Hà Nội

Thực tập sinh tham gia chương trình  tuyên truyền pháp luật tại trường PTTH Lê Lợi, Hà Nội ngày 27/2/2023

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tiếp nhận Cử nhân Đại học Luật Hà Nội tới học việc tại Văn phòng

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự trân trọng tiếp nhận bạn Hải Nam, Cử nhân Trường Đại học Luật Hà Nội về học việc tại Văn phòng.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tiếp nhận Cử nhân khoa Luật Đại học Công đoàn tới học việc văn phòng

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự trân trọng tiếp nhận Cử nhân Nhật Huy, khoa Luật Đại học Công đoàn tới học việc tại Văn phòng.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tiếp nhận người tập sự hành nghề Luật sư

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự trận trọng tiếp nhận Người tập sự hành nghề luật sư Mạnh Cường đến tập sự tại Văn phòng.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tiếp nhận Thực tập sinh Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự trân trọng chào đón các Thực tập sinh Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội về thực tập và trải nghiệm các hoạt động Văn phòng.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tiếp nhận sinh viên Đại học Luật Hà Nội về thực tập

Văn phòng Luật sư Hà lan và Cộng sự trân trọng chào đón Thực tập sinh Minh Hằng- Trường Đại học Luật Hà Nội về thực tập và trải nghiệm các hoạt động của Văn phòng.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tiếp nhận sinh viên Đại học Công đoàn về thực tập

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự trân trọng chào đón sinh viên Minh Ngọc, Khoa Luật- Đại học Công đoàn về thực tập và trải nghiệm các hoạt động văn phòng.

Tiếp nhận sinh viên Khoa Luật- Trường Đại học Quốc gia về thực tập

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự trân trọng chào đón sinh viên Nguyễn Linh Chi, Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội về thực tập và trải nghiệm các hoạt động của Văn phòng.

Tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên thực tập của Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự trân trọng đón nhận các bạn sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội về thực tập và trải nghiệm các hoạt động do Văn phòng tổ chức.

Chuẩn bị kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2023

Để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2023, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã thành lập Hội đồng kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1/2023 và tiến hành rà soát những ngưởi đủ điều kiện tham dự kỳ thi

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký tham dự kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự hướng dẫn Người tập sự hành nghề luật sư một số nội dung liên quan đến việc tham dự kỳ thi kiểm tra khi kết thúc đợt thực tập tại Văn phòng.

Thông tư số 10/2021/TT-BTP ngày 10/12/2021 của Bộ Tư pháp về việc hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự giới thiệu tới Người tập sự hành nghề luật sư ở Văn phòng về văn bản mới của Bộ Tư pháp để tiện theo dõi và thực hiện
Thông tư số 10/2021/TT-BTP ngày 10/12/2021 của Bộ Tư pháp về việc hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư

Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2023

Thực hiện Thông báo số 771/TB-BCN ngày 18/10/2022 của Đoàn Luật sư TP Hà Nội về việc nhận hồ sơ đăng ký tham dự kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1/2023 khu vực phía Bắc, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đề nghị người tập sự hành nghề luật sư tại Văn phòng lưu ý chuẩn bị hồ sơ tập sự đầy đủ và thực hiện đăng ký thi theo quy định. Người tập sự cần làm các bước sau:

  1. Đăng ký thi tại đường link: https://luatsuhanoi.vn/dang-ky-tham-gia-tshnls/ 
  2. Gửi hồ sơ thi trực tiếp về Văn phòng Đoàn tại Tầng 7, Cung Trí Thức, số 01 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 Mọi vướng mắc người tập sự cần trao đổi với Luật sư Trưởng Văn phòng và theo dõi các thông tin liên quan trên Website luatsuhanoi.vn

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÀ LAN VÀ CỘNG SỰ

Thông báo kế hoạch tiếp nhận tập sự Luật sư năm 2023

 

Nhằm triển khai kế hoạch hoạt đông năm 2023,  bên cạnh các mảng hoạt động hành nghề luật sư, mảng hoạt động xã hội…Văn phòng Luật sư Hà Lan và  Cộng sự  tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận Người tập sự hành nghề luật sư đến tập sự tại Văn phòng.

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự không thu phí tập sự. Người tập sự hành nghề luật sư phải đảm bảo thời gian tập sự đúng theo quy định của Luật Luật sư và các văn bản pháp lý khác.

Quy trình tiếp nhận và hướng dẫn Cử nhân luật học việc

Ở Việt Nam, để được cấp Bằng cử nhân Luật thì mỗi sinh viên phải trải qua thời gian đào tạo theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo dự kiến là 4 năm. Bằng cử nhân được cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, sư phạm, luật, kinh tế (cử nhân khoa học, cử nhân kinh tế, cử nhân luật...). Do đặc thù nghề nghiệp, chuyên môn thì các sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc các ngành kỹ thuật được cấp bằng kỹ sư; ngành kiến trúc "bằng cử nhân"; ngành dược cấp "bằng dược sĩ" hoặc "bằng cử nhân".

Như vậy, Cử nhân luật có thể được hiểu là những sinh viên đã tốt nghiệp ra trường thuộc Đại học Luật, khoa Luật các trường đại học…Họ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức pháp lý.

 

Quy trình tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên thực tập

Là một tổ chức hành nghề luật sư, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự- Đoàn Luật sư TP Hà Nội luôn luôn trú trọng việc phát triển, xây dựng hình ảnh nhằm nâng cao vị thế của Luật sư và nghề luật sư trong đời sống xã hội.

Ngoài hoạt động hành nghề luật sư và các hoạt động xã hội, từ thiện, Văn phòng luôn sẵn sàng chia sẻ và thường xuyên đón nhận các em sinh viên luật tại các trường Đại học về thực tập tại Văn phòng.

 

Thông báo kế hoạch tiếp nhận tập sự Luật sư năm 2022

Với mục đích nâng cao hình ảnh và vị thế nghề luật sư, nâng cao chất lượng hướng dẫn tập sự, Văn phòng chúng tôi đặt ra một số yêu cầu đối với Người tập sự hành nghề luật sư theo quy định chung của Văn phòng.

Căn cứ Luật Luật sư và các văn bản pháp lý có liên quan, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn Người tập sự hành nghề luật sư dưới các hình thức khác nhau:

- Do Đoàn Luật sư TP Hà Nội giới thiệu người tập sự;
- Do Học viện Tư pháp giới thiệu;

- Người tập sự tự tìm đến và có nguyện vọng đăng ký tập sự tại Văn phòng.

Hồ sơ tập sự hành nghề luật sư theo hướng dẫn của Văn phòng phù hợp với quy định của Đoàn luật sư TP Hà Nội và Liên đoàn Luật sư Việt Nam.