TẬP SỰ NGHỀ LUẬT

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký tham dự kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự hướng dẫn Người tập sự hành nghề luật sư một số nội dung liên quan đến việc tham dự kỳ thi kiểm tra khi kết thúc đợt thực tập tại Văn phòng.

Thông tư số 10/2021/TT-BTP ngày 10/12/2021 của Bộ Tư pháp về việc hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự giới thiệu với Người tập sự hành nghề luật sư ở Văn phòng về văn bản mới của Bộ Tư pháp để tiện theo dõi và thực hiện
Thông tư số 10/2021/TT-BTP ngày 10/12/2021 của Bộ Tư pháp về việc hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư

Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2023

Thực hiện Thông báo số 771/TB-BCN ngày 18/10/2022 của Đoàn Luật sư TP Hà Nội về việc nhận hồ sơ đăng ký tham dự kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1/2023 khu vực phía Bắc, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đề nghị người tập sự hành nghề luật sư tại Văn phòng lưu ý chuẩn bị hồ sơ tập sự đầy đủ và thực hiện đăng ký thi theo các bước sau:

  1. Đăng ký thi tại đường link: https://luatsuhanoi.vn/dang-ky-tham-gia-tshnls/ 
  2. Gửi hồ sơ thi trực tiếp về Văn phòng Đoàn tại Tầng 7, Cung Trí Thức, số 01 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 Mọi vướng mắc người tập sự cần trao đổi với Luật sư Trưởng Văn phòng và theo dõi các thông tin liên quan trên Website luatsuhanoi.vn

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÀ LAN VÀ CỘNG SỰ

Tiếp nhận và hướng dẫn cử nhân luật học việc

Ở Việt Nam, để được cấp Bằng cử nhân thì mỗi sinh viên phải trải qua thời gian đào tạo theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo là 4 năm. Bằng cử nhân được cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, sư phạm, luật, kinh tế (cử nhân khoa học, cử nhân kinh tế, cử nhân luật...). Do đặc thù nghề nghiệp, chuyên môn thì các sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc các ngành kỹ thuật được cấp bằng kỹ sư; ngành kiến trúc "bằng cử nhân"; ngành dược cấp "bằng dược sĩ" hoặc "bằng cử nhân".

Như vậy, Cử nhân luật có thể được hiểu là những sinh viên đã tốt nghiệp ra trường thuộc Đại học Luật, khoa Luật các trường đại học…Họ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức pháp lý.

 

Tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên thực tập

Là một tổ chức hành nghề luật sư, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự- Đoàn Luật sư TP Hà Nội luôn luôn trú trọng việc phát triển, xây dựng hình ảnh nhằm nâng cao vị thế của Luật sư và nghề luật sư trong đời sống xã hội.

Ngoài hoạt động hành nghề luật sư và các hoạt động xã hội, từ thiện, Văn phòng luôn sẵn sàng chia sẻ và thường xuyên đón nhận các em sinh viên luật tại các trường Đại học về thực tập tại Văn phòng.

Văn phòng luôn luôn tạo điều kiện để sinh viên được thực tập một cách tốt nhất, có cơ hội mở mang kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

Tiếp nhận và hướng dẫn người tập sự hành nghề luật sư

Căn cứ Luật Luật sư và các văn bản pháp lý có liên quan, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn Người tập sự hành nghề luật sư dưới các hình thức khác nhau:

- Do Đoàn Luật sư TP Hà Nội giới thiệu người tập sự;
- Do Học viện Tư pháp giới thiệu;

- Người tập sự tự tìm đến và có nguyện vọng đăng ký tập sự tại Văn phòng.

Hồ sơ tập sự hành nghề luật sư theo hướng dẫn của Văn phòng phù hợp với quy định của Đoàn luật sư TP Hà Nội và Liên đoàn Luật sư Việt Nam.