QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA LUẬT SƯ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ

4/1/2016 | Lượt đọc: 5690

Khi thực hiện nhiệm vụ trợ giúp pháp lý, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự luôn nhìn nhận và xác định rõ: chất lượng dịch vụ pháp lý miễn phí mà chúng tôi đem lại cho người được trợ giúp pháp lý phải là một dịch vụ tốt, có chất lượng để người được trợ giúp pháp lý không có suy nghĩ rằng dịch vụ miễn phí là dịch vụ kém. Quan điểm của Luật sư chúng tôi luôn coi án chỉ định hay trợ giúp pháp lý miễn phí bình đẳng như các vụ án có thù lao.


(Trong ảnh: Các luật sư đang tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân tại buổi TGPL lưu động)

 

Pháp luật về trợ giúp pháp lý đã quy định cho luật sư các quyền và nghĩa vụ nhất định. Chúng tôi tuân thủ các quy định đó. Cụ thể:

- Thực hiện trợ giúp pháp lý;

- Được bảo đảm thực hiện trợ giúp pháp lý độc lập, không bị đe dọa, cản trở, sách nhiễu hoặc can thiệp trái pháp luật;

 - Từ chối hoặc không tiếp tục thực hiện trợ giúp pháp lý trong các trường hợp (có vi phạm pháp luật; Bị thu hồi thẻ; đã bảo vệ cho người có quyền lợi đối lập trong vụ việc; không khách quan khi giải quyết vụ việc; giải quyết vụ việc trợ giúp pháp lý không hiệu quả,; bị người được trợ giúp pháp lý từ chối..;

- Được bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ trợ giúp pháp lý;

- Bảo đảm chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý;

- Tuân thủ nguyên tắc hoạt động trợ giúp pháp lý;

- Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy nơi thực hiện trợ giúp pháp lý;

- Bồi thường hoặc hoàn trả một khoản tiền cho tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý đã trả cho người bị thiệt hại do lỗi của mình gây ra khi thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật.

Khi tham gia trợ giúp pháp lý, luật sư được thực hiện dưới các hình thức như tham gia tố tụng; Tư vấn pháp luật; Đại diện ngoài tố tụng trong mọi lĩnh vực pháp luật trừ lĩnh vực kinh doanh thương mại.

Khi Quý Ông (Bà) thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý và có nguyện vọng cần giúp đỡ để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong các vụ việc, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin chỉ dẫn dưới đây;

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÀ LAN VÀ CỘNG SỰ

Địa chỉ: 32b, phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243- 8725336

Hotline: 0913 531 220 - 0912 002 481

Email: luathalan@gmail.com

Trân trọng cảm ơn Quý Ông (Bà) đã tin tưởng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi!

Thạc sĩ- Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan

 

 

 

 

Từ khóa: ,

Bài viết liên quan