Quan điểm luật sư

Bản án 40/2019/HS-PT ngày 11/06/2019 về tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

CÔNG BỐ BẢN ÁN PHÚC THẨM CỦA TOÀ ÁN NHÂN DÂN TỈNH HƯNG YÊN

BẢN ÁN 40/2019/HS-PT NGÀY 11/06/2019 VỀ TỘI VI PHẠM QUY ĐỊNH ĐKPTGTĐB
Đây là vụ việc do Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện- Tên nhân vật đã được thay đổi. bản án được công khai trên hệ thống Website của Tòa án
Nguồn: https://congbobanan.toaan.gov.vn
https://thuvienphapluat.vn/banan/ban-an/ban-an-402019hspt-ngay-11062019-ve-toi-vi-pham-quy-dinh-dkptgtdb-92336


 

Luật sư trợ giúp pháp lý miễn phí – hiểu thế nào cho đúng?

(www.liendoanluatsu.org.vn)- Trợ giúp pháp lý được hiểu là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý, giúp người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần vào việc phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo vệ công lý, bảo đảm công bằng xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật.

 

 

Vụ hất dầu luyn vào thịt lợn: Có thể khởi tố Tội hủy hoại tài sản?

(doisongphapluat.com) - “Trong trường hợp này, để khởi tố vụ án thì Công an phải tiến hành định giá thiệt hại cụ thể là số thịt lợn hỏng do bị hất dầu luyn và chất thải của chị Xuyến”. -  Đó là ý kiến của Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội).
 

Nghỉ hưu, tuổi nào phù hợp?

Ngày 9/10/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tổ chức hội thảo 'Một số vấn đề về tuổi nghỉ hưu đối với người lao động trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)'. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội chủ trì hội thảo.

 

Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội: Luật sư phân tích “thiệt, hơn”

(mongcai.gov.vn)- Nếu nghĩ sâu xa và đánh giá khách quan thì quy định này chính là đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Vụ khởi kiện bệnh viện do trao nhầm con ở Ba Vì: chưa từng có tiền lệ trong xét xử

(giadinhmoi.vn) - Luật sư Nguyễn Văn Hà (Trưởng Văn phòng Luật sư Hà Lan và cộng sự) cho rằng vụ việc trao nhầm con ở Ba Vì (Hà Nội) cần lưu ý những vấn đề về bảo vệ quyền lợi của trẻ em