Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật tại trường học về kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

24/10/2022

(LSVN) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã triển khai liên tục các hoạt động tuyên truyền pháp luật hướng đến học sinh tại các trường trên địa bàn TP. Hà Nội với mong muốn chia sẻ tới cộng đồng xã hội những hình ảnh đẹp về Luật sư Thủ đô.

+


Ngày 24/10/2022, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã có buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật với chủ đề “Sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh” cho các học sinh Trường Trung học phổ thông Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Buổi tuyên truyền tại Trường Trung học phổ thông Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của bà Vũ Thị Hương Lan, Hiệu trưởng nhà trường; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, các Luật sư thuộc Đoàn. Ngoài ra, còn có sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các Luật sư và 1853 học sinh của Nhà trường.

Hiệu trưởng Vũ Thị Hương Lan thay mặt nhà trường tặng hoa Đoàn Luật sư.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa kiến thức pháp luật về trường học, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội, đặc biệc là việc giáo dục ý thức pháp luật cho các em học sinh. Tuyên truyền pháp luật chính là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, trong đó có các em học sinh, thông qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại buổi tuyên truyền pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe Luật sư Mai Bích Ngân chia sẻ rất nhiều các kiến thức pháp luật liên quan đến Luật An ninh mạng đồng thời đưa ra các tình huống để các em học sinh có cơ hội phát biểu quan điểm của mình về việc sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Đặc biệt, Luật sư nêu ra những lợi ích vô cùng to lớn của internet, của mạng xã hội, nhưng bên cạnh đó cũng nêu ra những mặt hạn chế, tiêu cực đối với mạng xã hội để trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp, những kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh. Ngoài ra, các Luật sư khác cũng tham gia giao lưu với các em học sinh với một tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi.

Các Luật sư giao lưu và chia sẻ kiến thức pháp luật cho các em học sinh.

Cũng tại buổi tuyên truyền này, các em học sinh đã được tiếp cận một số vấn đề liên quan đến Luật An ninh mạng, đặc biệt là các quy định cấm khi sử dụng mạng, trách nhiệm hành chính, trách nhiệm hình sự khi vi phạm quy định về sử dụng mạng xã hội.

Bên cạnh đó, các em cũng có dịp hiểu thêm về kỹ năng sử dụng mạng an toàn. Trên không gian mạng, trẻ em có quyền được bảo vệ, tiếp cận thông tin, tham gia hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí, giữ bí mật cá nhân, đời sống riêng tư và các quyền khác. Các em học sinh cũng được hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng an toàn phục vụ cho việc học tập và kỹ năng xử lý tình huống khi bị bạn bắt nạt trên mạng.

Buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường Trung học phổ thông Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đã thành công tốt đẹp trước sự vui mừng, phấn khởi của lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh.

PV

Từ khóa:

Bài viết liên quan