Đoàn Luật sư TP Hà Nội tuyên truyền phổ biến pháp luật tại Trường TH &THCS Mỹ Đức

10/6/2023

(https://langngheviet.com.vn/)-  Sáng ngày 3/4/2023, Trường TH&THCS Mỹ Đức (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) tổ chức Chương trình tuyên truyền phổ biến Luật an ninh mạng 2018 và sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh đến toàn thể các em học sinh và giáo viên toàn trường.

+

 

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội phát biểu và phổ biến kiến thức về an toàn an ninh mạng.
Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội phát biểu và phổ biến kiến thức về an toàn an ninh mạng.

Đến dự, gồm có: Đại tá Bùi Xuân Lệ, Cục Cảnh sát hình sự -Bộ Công an; Luật sư Đào Ngọc Chuyền,  Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội; Nhà báo, Luật sư Tuyết Nhung, Ban biên tập Hộp thư truyền hình, Đài truyền hình Hà Nội; Nhà báo, Nhạc sĩ Đinh Văn Bình, Trưởng phòng Phóng viên Tạp chí Làng nghề Việt Nam. Cùng đông đảo các quý thầy cô giáo, các em học sinh; đại diện Hội phụ huynh học sinh; các luật sư thuộc Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội đã có mặt trong buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Anh 2

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội nói chuyện chuyên đề về Luật an ninh mạng 2018 và mạng xã hội hiện nay.

Được sự nhất trí của UBND huyện Mỹ Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức, Trường TH&THCS Mỹ Đức phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội; Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật – Luật An ninh mạng 2018 và sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh.

Anh 3
Thầy giáo Đặng Bá Văn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Mỹ Đức phát biểu.

Anh 4
Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội lên nhận những bó hoa tươi thắm của thầy và trò nhà trường.

Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội phát biểu: Hiện nay, Khoa học công nghệ và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang có bước phát triển vượt bậc mạnh mẽ trên toàn cầu, kéo theo sự phát triển đó là internet, mạng xã hội cũng ngày càng phát triển đêm đến lợi ích to lớn, đang từng bước khảng định vai trò thiết yếu trong đời sống xã hội, chia sẻ, trao đổi, các dịch vụ thông tin cho mọi người. Bên cạnh những thuận lợi, thời cơ của internet và mạng xã hội chúng ta phải đối mặt với những khó khăn và thách thức mới đối với an ninh quốc gia. Trong xã hội vài năm gần đây đã ghi nhận nhiều những vụ án hình sự, những vụ gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuất phát từ nguyên nhân sử dụng mạng xã hội, đây là những thách đố, kích động, bạo lực, vu cáo, xúc phạm người khác, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đặc biệt trong đó có nhiều nạn nhân là trẻ em, tuổi vị thành niên. Luật an ninh mạng năm 2018 đã ra đời kịp thời để bảo đảm an ninh mạng, an toàn cho người dùng trên môi trường mạng. Mạng xã hội hay trang web trên nền tảng trực tuyến với nhiều hinh thức tính năng giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau ở bất cứ nơi nào, môi trường mạng mang đến cho học sinh nhiều lợi ích về học tập, giải trí, nhưng việc dành nhiều thời gian trên nền tảng ảo khiến các em phải đối mặt với không ít rủi ro. Giáo dục tuyên truyền hướng dẫn cho các em học sinh kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn văn minh sẽ giúp các em tránh được các mặt trái của việc sử dụng mạng xã hội. Đó là lý do mà Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội phối hợp với Trường TH&THCS Mỹ Đức tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật với chuyên đề Luật an ninh mạng và sử dụng mạng xã hội an toàn văn minh cho toàn thể học sinh và thầy cô nhà trường.

Anh 5
Anh 6
Anh 7
Tặng quà cho các em học sinh có thành tích trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Đặng Bá Văn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Mỹ Đức phát biểu: Qua buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật – Luật an ninh mạng 2018 và sử dụng mạng xã hội an toàn văn minh, thầy và trò nhà trường đã học tập, tiếp thu được nhiều điểu bổ ích. Qua buổi tuyên truyền, thầy cũng có đôi lời nhắn nhủ tới các em học sinh là chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, việc ứng dụng thông tin có vai trò rất to lớn trong học tập cũng như trong đời sống, nhưng bên cạnh đó những mặt trái trong xã hội cũng rất là to lớn, thầy mong muốn các em học sinh hãy là một người sử dụng mạng xã hội thông minh, thông thái, làm sao tiếp thu, lĩnh hội được những cái tinh hoa của nhân loại, tiếp cận công nghệ thông tin một cách nhanh nhất. Chúng ta nên lựa chọn những gì phù hợp để tiếp cận, tiếp thu, tránh những cám dỗ vô bổ, nguy hại ở trên mạng xã hội. Tới đây, nhà trường sẽ có nhiều buổi tuyên truyền nhiều hơn nữa về lĩnh vực này, do đó thầy mong muốn các em học sinh hãy cố gắng học tập, trao dồi kiến thức và tri thức, làm sao tiếp thu được nhiều những cái hay cái đẹp của nhân loại.

Anh 8
Anh 9
Anh 10
Anh 11
Đại biểu, khách mời và phụ huynh học sinh

274A6709 1
274A6995
274A6758
Khung cảnh buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại Trường TH&THCS Mỹ Đức (huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội).


https://langngheviet.com.vn/

Từ khóa: , ,

Bài viết liên quan