ĐẠI DIỆN ỦY QUYỀN NGOÀI TỐ TỤNG

20/3/2020

Đại diện theo ủy quyền là việc cá nhân, pháp nhân nhân danh và vì lợi ích của một cá nhân hoặc pháp nhân khác để xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự.

Hậu quả của việc đại diện theo ủy quyền thể hiện như sau:

- Giao dịch dân sự do người đại diện xác lập, thực hiện với người thứ ba phù hợp với phạm vi đại diện làm phát sinh quyền, nghĩa vụ đối với người được đại diện.

- Người đại diện có quyền xác lập, thực hiện hành vi cần thiết để đạt được mục đích của việc đại diện.

- Trường hợp người đại diện biết hoặc phải biết việc xác lập hành vi đại diện là do bị nhầm lẫn, bị lừa dối, bị đe dọa, cưỡng ép mà vẫn xác lập, thực hiện hành vi thì không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ đối với người được đại diện, trừ trường hợp người được đại diện biết hoặc phải biết về việc này mà không phản đối.

+

 

 

Theo quy định của Bộ luật dân sự và các văn bản pháp lý liên quan thì Luật sư có thể có tư cách là người đại diện theo ủy quyền cho cá nhân hay pháp nhân hoặc các tổ chức khác nhằm xác lập, thực hiện giao dịch dân sự vì quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Luật sư với tư cách là người đại diện theo ủy quyền sẽ thay mặt Ông (Bà) để làm việc với các cá nhân hoặc các cơ quan Nhà nước liên quan đến vụ việc của Ông (Bà) với mục đích bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của Ông (Bà) theo quy định của pháp luật.

Luật sư có thể được Đương sự (trong các vụ án) ủy quyền để tham gia tố tụng, thay mặt họ làm việc tại các cơ quan tố tụng hoặc Luật sư được ủy quyền trong các lĩnh vực khác ( thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến cấp " Sổ đó"; Thành lập, thay đổi đăng ký doanh nghiệp; Thanh toán bảo hiểm; chính sách người có công...

Trong trường hợp Quý Ông (Bà) cần có người ủy quyền cho mình và Ông (Bà) thấy Luật sư là phù hợp nhất thì hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Có luật sư, Ông (Bà) sẽ tiết kiệm được thời gian để giải quyết các công việc khác.

Khi có sự việc phát sinh cần luật sư, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin chỉ dẫn dưới đây:

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÀ LAN VÀ CỘNG SỰ

Địa chỉ: 32b, phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243- 8725336

Hotline: 0913 531 220 - 0912 002 481

Trân trọng cảm ơn Quý Ông (Bà) đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

 

Thạc sĩ- Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan

 

 

Từ khóa: ,

Bài viết liên quan